1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Đổi bữa với món ngỗng tay cầm lạ miệng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đổi bữa với món ngỗng tay cầm lạ miệngThịt ngỗng rất giàu chất dinh dưỡng và còn có tác dụng trong việc chế biến nhiều bài thuốc bổ cho cơ thể, chính vì vậy mà mọi người rất thích các món ăn làm từ thịt ngỗng. Hướng dẫn làm món ngỗng tay cầm vừa ngon vừa bổ dưới đây sẽ giúp chị em trổ tài lấy lòng gia đình.

Nguyên liệu làm món ngỗng tay cầm

Nguyên liệu làm món ngỗng tay cầm

Thịt ức ngỗng,huyết ngỗng (nếu không có có thể thay bằng đậu hũ)

1 tsp dầu ăn, ½ TBsp gừng bầm nhỏ, ½ cây tỏi tây (leeks), 1 trái ớt

Gia vị: 1 TBsp xì dầu ( ½ Tsp nếu dùng ngỗng quay) + 1 tsp dầu mè + 1 tsp rượu + 1 cup nước lọc

Xem thêm: Cách làm thịt ngỗng nướng ngon như ngoài hàng

Cách làm món ngỗng tay cầm

– Ngỗng tươi thì luộc chín với tí muối và vài lát gừng rồi chặt miếng

– Huyết ngỗng ( hoặc đậu hũ) cắt miếng vuông

– Tỏi tây cắt khúc

Cách làm món ngỗng tay cầm

– Cho dầu ăn vào 1 cái thố (fire-pot) cho gừng xào sơ rồi cho các gia vị còn lại vào

– khi nước sôi thì cho ngỗng vào

– Nấu lửa vừa khoảng 3 phút thì dọn ăn.

Cách làm món ngỗng tay cầm

Cách chọn thịt ngỗng ngon

Bước 1: Thao tác nghe, nhìn mặt bắt hình dong là có thể đoán được con ngỗng có ngon hay không. Khi con ngỗng kêu to thì đó là con ngỗng cái, kêu ồm ồm là ngỗng đực, mình nở nang, lông cánh dài phủ cánh chéo, các lông đã bóng thì con ngỗng đã ngon vì mình ngỗng nở nang sẽ nhiều thịt, cổ ngỗng dài có thể làm món dồi cổ ngỗng cực kỳ hấp dẫn, lông cánh ngỗng đã bóng thì các bạn chắc chắn một điều sẽ không khổ sở khi vặt lông. Nhưng những dữ kiện đó chưa đủ để kết luận đó là một con ngỗng ngon nhất, chúng ta sẽ chuyển sang bước thứ 2 khi chọn ngỗng.

Bước 2: Trăm nghe không bằng một thấy, một thấy không bằng tay sờ: Các bạn chỉ cần cầm con ngỗng thịt lên là biết ngay trọng lượng của con ngỗng thịt, xòe bàn tay và đưa xuống ức ngỗng, các ngón tay sẽ cảm nhận được ngỗng có dày thịt hay không (nhô sườn như dãy núi là con ngỗng ít thịt). Lấy tay bóp nhẹ xuống phía dưới lườn xem thịt có săn chắc hay không, nếu săn chắc thì con ngỗng đó rất ngon và không có mỡ, ngược lại bóp thấy mềm và bầy nhầy chắc chắn đó là con ngỗng nhiều mỡ và quá béo. Với lông khi đã bóng thì sẽ cảm nhận khô và có thể các bạn vạch một vùng lông dưới ức, thấy các lông đã bung và bóng thì chắc chắn sẽ không có lông măng, còn chưa bung các lông tơ, vẫn còn nguyên lông theo dạng ống thì các bạn tập xác định nếu mua về sẽ khổ sở vì vặt một mớ lông măng. Để mua được con ngõng thịt chất lượng các bạn có thể yên tâm mua ngỗng thịt tại Trang trại VAC 0915900366. Với giá ngỗng thịt hợp lý, vận chuyển tận nơi và quan trọng nhất là các bạn đã chọn được con ngỗng ngon.

Cách phân biệt ngỗng đực ngỗng cái (ngỗng mái) Ngỗng đực: đặc điểm nhận dạng của ngỗng đực, thân hình to cao, cổ dài hơn ngỗng mái, chân to hơn ngỗng mái, trên đầu có ụ mào nhú cao, dưới cổ có yếm chảy sệ xuống, đầu to hơn với ngỗng mái, phần dưới ức ngỗng đực gọn gàng không bị chảy sệ, tiếng kêu của ngỗng đực thường khan khan phát ra từ cổ. Ngỗng cái (ngỗng mái): Ngỗng mái thân hình dài, cổ và đầu nhỏ hơn ngỗng cái, trên đầu không có mào, cổ ngỗng mái không có yếm, bụng hơi chảy sệ, tiếng kêu đanh và to hơn ngỗng đực, khi ngỗng cái chuẩn bị đẻ và đã đẻ hoặc đâng ấp thì tính khí hung tợn và dữ hơn ngỗng đực rất nhiều.

Hãy để lại một bình luận