1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Phân biệt vịt trời và thiên nga

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phân biệt vịt trời và thiên nga

Bạn muốn biết vịt trời và thiên nga giống và khác nhau như thế nào? Làm sao để phân biệt vịt trời và thiên nga? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Điểm giống nhau giữa vịt trời và Thiên Nga

Vịt trời và Thiên nga là 2 loại chim riêng biệt mà thực tế là họ hàng gần. Chúng đều thuộc họ chim Anatidae. Họ chim Anatidae có ở khắp nơi trên thế giới, ngoại trừ Nam Cực. Đây là lý do tại sao gần như mọi người trên thế giới đều quen thuộc với các từ Vịt và Thiên nga.

Điểm giống nhau giữa vịt trời và Thiên Nga

Vịt trời và Thiên nga có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau và có nhiều điểm tương đồng khác nhau, chẳng hạn như chúng đều thích nghi với việc bơi lội, nổi trên mặt nước và trong một số trường hợp lặn trong nước ít nhất là nước nông. Do đó, chúng thường được gọi là chim nước. Tổng cộng, họ Anatidae chứa khoảng 146 loài trong 40 chi. Trong số này, phần lớn được phân loại là vịt.

Điểm khác nhau cơ bản giữa vịt trời và thiên nga

Vịt trời

Một con vịt đực được gọi là một con vịt trời và con vịt cái được gọi là một con vịt, hay theo nguyên tắc học là một con gà mái. Vịt con là một con vịt non trong bộ lông xù hoặc vịt con.

Hình dạng cơ thể của vịt lặn là tròn hơn. Cổ dài tương đối, mặc dù không cổ dài như thiên nga. Chân có vảy rất khỏe và phát triển tốt, và thường nằm lùi xa trên cơ thể, hơn nữa ở các loài sống dưới nước. Họ có một cảm giác da với một kết cấu có vảy. Họ có chân có màng.

Vịt trời

Đôi cánh rất khỏe và thường ngắn và nhọn, và chuyến bay của vịt đòi hỏi những cú vuốt liên tục nhanh, đòi hỏi phải lần lượt cơ cánh mạnh mẽ. Tuy nhiên, ba loài vịt hấp gần như không bay được. Nhiều loài vịt đang tạm thời bay trong khi lột xác; họ tìm kiếm môi trường sống được bảo vệ với nguồn cung cấp thực phẩm tốt trong giai đoạn này. Sự thay đổi này thường đi trước di cư.

Không có răng. Nhưng dọc theo mép mỏ có một cấu trúc giống như cái lược gọi là pecten. Điều này làm căng nước squirting từ phía mỏ và bẫy bất kỳ thực phẩm nào. Pecten cũng được sử dụng để làm mờ lông và để giữ các mặt hàng thực phẩm trơn.

Xem thêm: Nằm mơ thấy vịt đánh đề con gì?

Thiên nga

Một con thiên nga đực được gọi là lõi ngô, còn con cái được gọi là bút. Cygnet là một con thiên nga trẻ. Một nhóm thiên nga được gọi là một đàn. Một nhóm thiên nga được gọi là bevy.

Cổ dài nhất so với hai người kia. Chân thiên nga ngắn, khỏe, được đặt xa về phía sau cơ thể. Họ có một cảm giác da với một kết cấu có vảy. Chúng có bàn chân có màng lớn hơn so với vịt hoặc ngỗng. Chân của thiên nga thường có màu xám đen, ngoại trừ hai loài Nam Mỹ có chân màu hồng.

Thiên nga

Đôi cánh ngắn và nhọn, và được hỗ trợ bởi cơ cánh mạnh mẽ tạo ra nhịp đập nhanh trong chuyến bay. Sải cánh của chúng có thể dài gần 3 m (10 ft).

Trên đây là so sánh cơ bản vịt trời và thiên nga. Với những thông tin này, hy vọng bạn đã có thể phân biệt vịt trời và thiên nga bằng mắt thường.

Hãy để lại một bình luận