1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Nuôi vịt siêu trứng cần lưu ý điều gì?

Nuôi vịt siêu trứng cần lưu ý điều gì? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Vịt siêu trứng

Nuôi vịt theo hướng tập trung để đảm bảo chăn nuôi phát triển bền vững và mang lại hiệu quả cao. Trong đó, nuôi vịt siêu trứng là mội trong những mô hình được nhiều người lựa chọn để làm kinh tế.

Vài nét về vịt siêu trứng

Vịt mới nở lông tơ màu vàng ươm, đầu tròn, to vừa, mắt tinh nhanh. Khi trưởng thành thân hình thon dài, bụng gọn ngực sâu, rộng, toàn thân phủ lông trắng tuyền. Khi được 8 tuần tuổi trọng lượng khoảng 1,4 kg/con, vỏ trứng màu trắng và xanh.

Vịt bắt đầu đẻ trứng khi được 154 ngày tuổi, lúc đó khối lượng vịt đạt từ 1,8-2,0 kg/con, khối lượng khi vào đẻ: 1,8 – 2 kg. Sản lượng trứng 285-300 quả/mái/năm, Năng suất trứng: 280 -300 quả/mái/năm, trứng to, khối lượng 70-75gr/quả.

Kỹ thuật nuôi vịt siêu trứng

Chọn giống vịt siêu trứng

 

Khi chọn giống thì dù là chọn giống vịt siêu trứng nào thì bà con cũng cần phải đảm bảo là vịt khỏe mạnh, không khô chân hay vẹo mỏ. Vịt phải hoạt động nhanh nhẹn, tinh anh.

Tìm hiểu vịt siêu trứng

Chuẩn bị chuồng trại nuôi vịt siêu trứng

Chuồng trại dùng đề nuôi vịt cần đảm bảo thuận tiện cho vịt tắm, thoáng mát, tốt nhất là gần bờ ao. Nuôi vịt siêu trứng cần đảm bảo vịt có nơi ở khô ráo và thoáng mát vào mùa hè và ấm và mùa đông. Việc làm chuồng có thể sử dụng gạch, xi măng nhưng tốt nhất là phần mái chuồng nên dùng lá cọ để có hiệu quả thoáng mát cao. Nếu nuôi vịt siêu trứng theo phương pháp chăn thả, cần xây dựng sân chơi cho vịt.

Xem thêm: Giống vịt siêu nạc có những đặc điểm gì?

Mật độ nuôi vịt siêu trứng

Mật độ nuôi vịt siêu trứng nên để khoảng 100 con vịt cho 20 m2 là hợp lý nhất. Đây được coi là mật độ thích hợp nhất để vịt siêu trứng lớn nhanh và cho trứng đều đặn.

Cho vịt siêu trứng ăn

Trong 5 ngày đầu cho vịt con ăn 4 lần/ngày, 5 ngày kế tiếp cho ăn 3 lần /ngày, sau đó 2 lần/ ngày. Nên cho ăn nhiều bữa trong ngày, đổ thức ăn mỗi lần lột ít, để không bị thiu, vịt ăn được ăn nhiều.

Sử dụng thức ăn viên úm vịt con là tốt thất. Từ ngày thứ 4 cho vịt con ăn rau xanh, rau muống thái nhỏ, bèo tấm, lượng rau xanh bằng 20% thức ăn.

Nước uống phải được sạch sẽ, đầy đủ cả ngày lẫn đêm. Đặc biệt là giai đoạn vịt đến thời kỳ đẻ trứng thì cần cho vịt ăn no thì chất lượng trứng mới cao.

đặc điểm vịt siêu trứng

Thu nhặt trứng

Trước khi vịt đẻ 2 tuần bố trí có ổ đẻ trong chuồng nuôi, chất độn ổ đẻ phải được thay thường xuyên hàng tuần. Vịt thường đẻ vào ban đêm, thu nhặt trứng vào lúc 6-7 giờ sáng để trứng không bị vịt làm bẩn hoặc bị vỡ.

Sau khi nhặt trứng tiến hành chọn loại trứng. Trứng xếp vào khay, để nơi cao ráo, thoáng mát sẽ làm cho trứng tươi lâu hơn. Trứng ấp phải được khử trùng ngay sau khi nhặt trứng bằng dung dịch khử trùng, phải chuyển vào lò trước 5 ngày kể từ sau khi vịt đẻ, không được muộn hơn.../

Hãy để lại một bình luận